Đường dẫn truy cập

Pháo kích ở Mali, 1 nhân viên gìn giữ hòa bình LHQ thiệt mạng


Hiện trường sau vụ tấn công nhà hàng La Terrasse ở thủ đô Bamako, Mali, ngày 7/3/2015. 3 người Mali, 1 người Pháp, và 1 người Bỉ thiệt mạng trong vụ tấn công này.
Hiện trường sau vụ tấn công nhà hàng La Terrasse ở thủ đô Bamako, Mali, ngày 7/3/2015. 3 người Mali, 1 người Pháp, và 1 người Bỉ thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Một nhân viên gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc và 2 thường dân đã thiệt mạng trong một loạt vụ pháo kích bằng rốc-két nhắm vào một doanh trại của Liên hiệp quốc ở miền bắc Mali.

Một thông báo của Liên hiệp quốc nói rằng 8 binh sĩ bị thương, và các quả rốc-két trúng thường dân ở bên ngoài doanh trại, làm thiệt mạng một người và làm bị thương 4 người.

Hiện chưa có tin ai đã thực hiện vụ tấn công vào sáng Chủ nhật này.

Vụ tấn công xảy ra một ngày sau khi các phần tử vũ trang giết chết ít nhất 5 người và làm bị thương nhiều người khác trong một vụ tấn công tại một tiệm ăn ở thủ đô Bamako của Mali.

Vụ tấn công hôm thứ Bảy ở nhà hàng La Terrasse xảy ra vào buổi sáng.

Các phần tử vũ trang đội mũ trùm đầu đã xông vào tiệm ăn và nổ súng vào khách hàng rồi chạy ra một chiếc xe đang chờ bên ngoài và tẩu thoát.

Không lâu sau đó, 2 người bị bắt, nhưng cảnh sát chưa xác định liệu 2 người đó có liên can đến vụ tấn công ở nhà hàng hay không.

3 người Mali, 1 người Pháp, và 1 người Bỉ thiệt mạng trong vụ tấn công này. Nhà hàng này nằm trong khu vực có nhiều người nước ngoài ở Bamako.

Tổng thống Pháp Francois Hollande lên án vụ tấn công, và cho biết an ninh được tăng cường tại Ðại sứ quán Pháp và các cơ sở khác của Pháp tại Mali, một cựu thuộc địa của Pháp.

Pháp đã giúp giành lại quyền kiểm soát ở lãnh thổ phía bắc của Mali từ các phiến quân đòi ly khai và các chiến binh liên kết với al-Qaida.

Pháp còn duy trì khoảng 3.000 binh sĩ tại đây. Mới đây chính phủ Mali đã ký một hòa ước sơ bộ với một số nhóm đòi ly khai ở miền bắc nước này, nhưng nhóm phiến quân Tuareg chính đòi phải có thêm thời gian để cân nhắc hòa ước trước khi ký.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG