Đường dẫn truy cập

Phó Thủ tướng Trung Quốc tới Mỹ ký thỏa thuận thương mại


Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và Tổng thống Trump.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, người đứng đầu phái đoàn đàm phán của Trung Quốc trong các cuộc thảo luận với Washington, sẽ ký một thỏa thuận “Giai đoạn 1” ở Washington vào tuần tới, Reuters đưa tin, dẫn Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết hôm 9/1.

Theo thông báo của Bộ này, ông Lưu sẽ thăm Washington từ ngày 13 tới 15 tháng Một.

Phát ngôn viên của Bộ Thương mại nói rằng các nhóm đàm phán từ cả hai phía vẫn liên lạc chặt chẽ để trao đổi cụ thể về việc ký kết.

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói hôm 31/12 rằng thỏa thuận Giai đoạn 1 với Trung Quốc sẽ được ký kết vào ngày 15/1 tại Nhà Trắng.

Ông Trump cũng nói rằng ông sẽ ký thỏa thuận với “các đại diện cấp cao của Trung Quốc” rồi sau đó sẽ tới Bắc Kinh để bàn thảo về giai đoạn tiếp theo.

Tin cho hay, phái đoàn Trung Quốc sẽ gồm 10 quan chức thương mại, tài chính và ngoại giao cũng như đại sứ Trung Quốc tại Washington.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG