Đường dẫn truy cập

Pháp: Số ca nhiễm và tử vong vì COVID tăng


Viện Bảo tàng Louvre, ở Paris, Pháp, mở cửa trở lại ngày 6/7/2020.

Số người nhiễm và chết vì virus corona ở Pháp được báo cáo ngày 8/7 cao hơn mức trung bình mỗi ngày trong tuần qua, vào lúc các giới chức y tế cảnh báo về khả năng xảy ra một đợt COVID thứ nhì.

Có thêm 663 người nhiễm trong ngày 8/7 so với 475 ca hôm trước và so với mức trung bình hàng ngày là 536 ca trong tuần qua.

Trong tháng Sáu, trung bình mỗi ngày có 435 người nhiễm. Số này trong tháng Năm là 715 và hồi tháng Tư là 2.582.

Tổng số người nhiễm COVID hiện nay ở Pháp là 169.473.

Giới chức y tế hàng đầu Jerome Saloman nói với báo Le Figaro rằng nước Pháp “nên chuẩn bị đối phó với đại dịch gia tăng, thậm chí là một đợt thứ hai.”

Về tử vong, số người chết vì COVID hôm 8/7 tăng thêm 32 ca so với ngày trước, hầu như cao gấp đôi mức trung bình hàng ngày là 18 người chết trong tuần qua.

Tháng trước, trung bình có 34 người chết tại Pháp mỗi ngày vì COVID. Số này của tháng Năm là 143 người và tháng Tư là 695 người chết.

Với 29.965 người chết vì COVID, Pháp có số tử vong vì virus corona cao hàng thứ 6 trên thế giới.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG