Đường dẫn truy cập

Pháp hoãn ngày lễ mua sắm Black Friday vì COVID


Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire.

Ngày lễ mua sắm được biết dưới tên gọi Black Friday được hoãn lại một tuần tại Pháp, khi các cửa hàng lớn chấp nhận yêu cầu của chính phủ hoãn lại để giúp chủ nhân các cửa hàng nhỏ, vẫn còn đóng cửa vì đại dịch.

Với hơn 7 tỉ đô la doanh thu trong năm ngoái, ngày thứ Sáu mua sắm Black Friday đã trở thành một sự kiện quan trọng tại Pháp và là một cơ hội để được mua hàng hạ giá trước Lễ Giáng Sinh. Tuy nhiên năm nay là một trường hợp khác biệt, do đại dịch COVID.

Những cửa hàng nhỏ bán hàng không thiết yếu, không phải thực phẩm, hiện đóng cửa theo những hạn chế y tế của Pháp. Do đó những cửa hàng này đang gặp khó khăn và sự cạnh tranh từ các siêu thị và các cửa hàng bán lẻ trên mạng được xem như không công bằng.

Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire kêu gọi hoãn một tuần đối với sự kiện Black Friday để đảm bảo việc tái mở cửa những tiệm nhỏ “dưới những điều kiện an toàn tối đa.”

Ông Le Maire nói ông yêu cầu tất cả thành phần kinh tế chính yếu, như siêu thị và cửa hàng bán lẻ trên mạng, phải có trách nhiệm.

(BTV Nicolas Pinault )

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG