Đường dẫn truy cập

Giáo hoàng Francis lên án ‘virus chủ nghĩa tiêu dùng’


Giáo hoàng Francis ăn trưa cùng với những người khốn khó hồi tháng 11 năm nay.

Giáo hoàng Francis hôm 1/12 thúc giục mọi người chống lại chủ nghĩa tiêu dùng thái quá, coi đó là một loại "virus" làm xói mòn đức tin và xúc phạm người nghèo, theo Reuters.

“Nếu ta sống vì vật chất thì sẽ không bao giờ là đủ, [và] lòng tham ngày càng tăng, những người khác trở thành chướng ngại vật trong cuộc đua”, Giáo hoàng Francis nói.

Giáo hoàng Francis nói như trên trong một buổi cầu nguyện trong khoảng thời gian của hai dịp mua sắm lớn nhất trong năm ở nhiều nước như Mỹ là Black Friday (Ngày thứ Sáu Đen) và Cyber Monday (Ngày thứ Hai mua sắm trên mạng).

Theo Reuters, doanh số bán hàng trên mạng ở Mỹ đã đạt 7,4 tỷ đôla hôm thứ Sáu ngày 29/11, tăng gần 20% so với năm ngoái.

Giáo hoàng Francis nói rằng “chủ nghĩa tiêu dùng là một virus làm xói mòn niềm tin” vì nó khiến mọi người quên mất “người anh em gõ cửa nhà bạn”.

Giáo hoàng Francis thúc giục mọi người “chống lại những ánh sáng chói lòa của chủ nghĩa tiêu dùng, mà sẽ chói sáng ở mọi nơi trong tháng này”, trước khi tới lễ Giáng Sinh, theo Reuters.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG