Đường dẫn truy cập

Phái đoàn thương mại Mỹ sắp đến Bắc Kinh đàm phán


Hai nhà lãnh đạo Mỹ-Trung đã đồng ý hưu chiến thương mại 90 ngày

Một nhóm thương thuyết của Mỹ sẽ đến Bắc Kinh vào tuần lễ ngày 7/1 để đàm phán với các quan chức Trung Quốc về thương mại, hãng tin Bloomberg dẫn hai nguồn tin nắm rõ sự việc cho biết.

Phái đoàn Mỹ do phó Đại diện Thương mại Jeffrey Gerrish và có sự tham gia của ông David Malpass, thứ trưởng Tài chính phụ trách các vấn đề quốc tế, Bloomberg cho biết.

Trong những tuần qua, các quan chức Mỹ và Trung Quốc đã có các cuộc điện đàm nhưng cuộc họp vào tháng sau sẽ là cuộc đàm phán trực tiếp giữa hai bên kể từ khi Tổng thống Donald Trump gặp Chủ tịch Tập Cận Bình ở Buenos Aires hôm 1/12.

Hai nhà lãnh đạo khi đó đã đồng ý ngưng leo thang cuộc chiến tranh quan thuế trả đũa qua lại vốn đã làm gián đoạn dòng chảy hàng trăm tỷ đô la hàng hóa lưu thông giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Hai ông Trump và Tập cũng đồng ý khởi động các cuộc đàm phán mới trong khi Mỹ hoãn lại kế hoạch tăng thuế quan cho đến ngày 2/3.

Một người am hiểu vấn đề nói với Reuters rằng các cuộc đàm phán nhiều khả năng sẽ bắt đầu vào đầu tháng Giêng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG