Đường dẫn truy cập

Mỹ và Trung Quốc điện đàm cấp thứ trưởng


Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập trong cuộc gặp ở Bắc KInh hồi cuối năm 2017.

Trung Quốc và Hoa Kỳ hôm 21/12 tổ chức cuộc điện đàm thứ hai trong tuần ở cấp thứ trưởng, “trao đổi quan điểm sâu rộng” về chuyện mất cân đối thương mại và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Reuters dẫn lời một tuyên bố đăng trên trang web của Bộ Thương mại Trung Quốc hôm 23/12 nói rằng hai nước “đã đạt tiến bộ mới” về các vấn đề trên, nhưng không cho biết thêm các chi tiết.

Bộ này cũng nói thêm rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ đã thảo luận việc sắp xếp các cuộc điện đàm và các chuyến thăm lẫn nhau.

Trước đó, các quan chức thương mại Trung Quốc cho biết rằng hai nước liên hệ chặt chẽ về thương mại, và rằng bất kỳ phái đoàn thương mại nào của Mỹ cũng được chào đón tới quốc gia đông dân nhất thế giới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tháng này đồng ý không làm leo thang cuộc chiến thương mại.

Hai bên đạt thỏa thuận về việc Mỹ tạm ngưng kế hoạch gia tăng mức đánh thuế 200 tỷ đôla giá trị hàng hóa của Trung Quốc, dự kiến áp đặt từ ngày 1/1.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG