Đường dẫn truy cập

Panama chặn bắt tàu Bắc Triều Tiên chở phi đạn


Xe chở tên lửa của Bắc Triều Tiên trong một cuộc diễu hành quân sự hàng năm tại Quảng trường Kim Il Sung ở Bình Nhưỡng.
Tổng Thống Panama Ricardo Martinelli cho biết nước ông đã chặn bắt một chiếc tàu Bắc Triều Tiên xuất phát từ Cuba đang tìm cách vượt kênh đào Panama trong khi bị nghi ngờ là chuyên chở các bộ phận phi đạn.

Tổng Thống Ricardo Martinelli tối hôm qua nói rằng chiếc tàu đã bị giới hữu trách chặn lại vì bị nghi ngờ chở ma túy.

Ông cho biết sau khi lên tàu, cảnh sát tìm thấy những món được tin là “thiết bị phi đạn tiên tiến.”

Ông Martinelli không tiết lộ chi tiết về số lượng hoặc loại bộ phận phi đạn nào đã được tìm thấy, nhưng ông đã tải lên trang Twitter của mình một tấm ảnh cho thấy một vật thể hình ống, màu xanh lá cây bên trong một containơ chứa đường.

Tổng Thống Martinelli sau đó nói với truyền thông Panama rằng viên thuyền trưởng của chiếc tàu đã tìm cách tự vẫn, và 35 thủy thủ cùng với chiếc tàu đã bị câu lưu để điều tra thêm.

Nước cộng sản Cuba là một đồng minh hiếm hoi của Bắc Triều Tiên, một nước bị cô lập với phần lớn cộng đồng quốc tế, một phần vì các vũ khí hạt nhân và chương trình phi đạn của nước này.

Các biện pháp cấm vận của Liên Hiệp Quốc nghiêm cấm Bắc Triều Tiên không được mua hay bán công nghệ phi đạn đạn đạo, hoặc công nghệ hạt nhân.

Các biện pháp cấm vận này đã bị siết chặt thêm sau vụ thử nghiệm hạt nhân lần thứ 3 của Bắc Triều Tiên hồi tháng Hai vừa rồi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG