Đường dẫn truy cập

Pakistan: Xe buýt nổ làm 13 người chết, bao gồm 9 người Trung Quốc


Xe cứu thương bên ngoài bệnh viện ở Dasu, sau vụ nổ xe ở vùng thượng Kohistan, Pakistan, ngày 14/7/2021.
Xe cứu thương bên ngoài bệnh viện ở Dasu, sau vụ nổ xe ở vùng thượng Kohistan, Pakistan, ngày 14/7/2021.

Hôm 14/7, lực lượng cứu hộ đưa những người sống sót ra khỏi một khe núi ở miền bắc Pakistan sau một vụ nổ xe buýt khiến 13 người thiệt mạng, trong đó có 9 công dân Trung Quốc và 2 binh sĩ Pakistan, các nguồn tin cho Reuters biết.

Trong nhiều năm qua, các kỹ sư Trung Quốc và công nhân xây dựng Pakistan cùng làm việc trong các dự án thủy điện trong khuôn khổ Sáng kiến Vành đai và Con đường của Bắc Kinh ở tỉnh miền núi hẻo lánh Khyber-Paktunkhwa của Pakistan, nơi vụ nổ xảy ra.

Một quan chức cấp cao không nêu tên của chính phủ Pakistan nói với Reuters: “Tất cả bộ máy của chính phủ đã được huy động để giải cứu những người bị thương bằng máy bay cứu thương”, đồng thời cho biết thêm rằng vụ nổ gây “thiệt hại nặng nề” do xe lao xuống khe núi.

Trong khi Bộ Ngoại giao Pakistan đổ lỗi cho trục trặc máy móc làm “rò rỉ gas gây ra vụ nổ”, Bộ Ngoại giao Trung Quốc lại chỉ trích vụ việc là một vụ đánh bom gây thương tích và thiệt mạng cho công dân nước này.

Đại sứ quán Trung Quốc ở Pakistan cho biết 9 người Trung Quốc đã thiệt mạng.

Tại Bắc Kinh, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã gửi lời chia buồn, đồng thời kêu gọi Pakistan điều tra kỹ lưỡng về vụ nổ và bảo đảm an toàn cho các nhân viên, tổ chức và dự án của Trung Quốc.

Một quan chức hành chính cấp cao của vùng Hazara nói với Reuters rằng chiếc xe chở hơn 30 kỹ sư Trung Quốc đang đến địa điểm xây dựng đập Dasu ở vùng thượng lưu sông Kohistan.

“Cảnh sát và đội xử lý bom đang có mặt tại hiện trường”, quan chức khu vực Arif Khan Yousufzai nói với các phóng viên bên ngoài bệnh viện, đồng thời cho biết nhà chức trách đang chờ báo cáo điều tra để xác định chi tiết.

Thông tin ban đầu vẫn chưa rõ vụ nổ là do một thiết bị bên đường gây ra hay được cài trong xe.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG