Đường dẫn truy cập

Bom nổ giết chết 12 người tại một khách sạn ở tây nam Pakistan


Bom nổ giết chết 12 người tại một khách sạn ở tây nam Pakistan
Bom nổ giết chết 12 người tại một khách sạn ở tây nam Pakistan

Cảnh sát ở tây nam Pakistan cho hay một quả bom đã phát nổ tại khách sạn 2 tầng, giết chết ít nhất 11 người, và gây thương tích cho hơn 20 người khác.

Nhà chức trách nói vụ nổ xảy ra tại thị trấn Dera Allah Yar thuộc tỉnh Baluchistan.

Số tử vong có thể tăng cao, vì hiện người ta tin rằng còn nhiều người còn bị kẹt dưới những đống đổ nát của khách sạn đã hoàn toàn bị phá hủy.

Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Thị trấn này nằm cách thủ phủ tỉnh Quetta 300 km về hướng Đông.

Tại những nơi khác, cảnh sát nói các phần tử vũ trang chạy xe môtô đã nổ súng bắn chết một nhà báo địa phương ở thị trấn Khuzdar.

Tỉnh Baluchistan đã chứng kiến một đợt bạo động gia tăng được liên kết với cuộc nổi dậy đòi ly khai, các vụ đụng độ phe phái và các phần tử chủ chiến Taliban.

Trong các vụ bạo động khác, các giới chức cho hay là một nhóm tình nghi là phần tử chủ chiến đã phát động một cuộc tấn công bằng đạn pháo nhắm vào một căn cứ bán quân sự, giết chết ít nhất 3 binh sĩ và gây thương tích cho ít nhất 23 người khác.

Nhà chức trách cho hay là các quả đạn pháo đã rơi trúng 1 căn cứ bán quân sự ở Miranshah, thị trấn chính ở Bắc Waziristan, một khu vực của người bộ tộc đầy bất ổn, giữa lúc các lễ lạc mừng Ngày Độc Lập đang diễn ra.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG