Đường dẫn truy cập

Không kích nghi là của Mỹ giết chết 10 phiến quân ở Pakistan


Ủng hộ viên của đảng Jamaat-chant Pakistan e-Islami biểu tình chống các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ tại khu vực bộ tộc Pakistan

Các giới chức tình báo Pakistan cho hay những vụ không kích bằng phi đạn của Mỹ đã giết chết ít nhất 10 phiến quân trong vùng bộ tộc tây bắc Pakistan.

Những vụ không kích ngày hôm nay của máy bay không người lái đánh trúng một khu nhà và một chiếc xe của phiến quân gần Wana, thị trấn chính của vùng Nam Waziristan gần biên giới Afghanistan.

Các giới chức nói rằng họ tin những người bị hạ sát là đồng minh của viên chỉ huy Maulvi Nazir của phe hiếu chiến.

Chiến binh của ông Nazir đã băng qua biên giới để tấn công các lực lượng Mỹ và Nato ở lân bang Afghanistan.

Hoa Kỳ đã gia tăng những vụ tấn công bằng máy bay không người lái kể từ khi lực lượng đặc biệt Mỹ hạ sát thủ lãnh al-Qaida hôm 2 tháng 5 ở thành phố Abbottabad của Pakistan.

Các giới chức Mỹ chưa hề thừa nhận việc sử dụng máy bay không người lái bên trong lãnh thổ Pakistan, nhưng trong chốn riêng tư họ đã xác nhận những vụ không kích này với nhiều hãng tin.

Các nhà lãnh đạo Pakistan phản đối những vụ tấn công này là xâm phạm chủ quyền, nhưng nhiều người tin rằng cơ quan tình báo Pakistan cung cấp thông tin cho phía Mỹ để thực hiện những vụ không kích.

Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng những vụ không kích bằng phi đạn đã làm cho hàng ngũ lãnh đạo của al-Qaida bị suy yếu một cách nghiêm trọng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG