Đường dẫn truy cập

Ðàm phán Hoa Kỳ, Pakistan bước sang ngày thứ nhì


Các giới chức hàng đầu của Hoa Kỳ và Pakistan gặp nhau hôm nay trong ngày thứ nhì của Cuộc Đàm phán Chiến lược giữa Hoa Kỳ-Pakistan tại Washington sau khi đạt được tiến bộ trong cuộc gặp hôm qua về việc phát triển một mối quan hệ đối tác bền vững hơn.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton và Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi sẽ tiếp tục thảo luận về danh sách các đề nghị của phía Pakistan, bao gồm yêu cầu được trang bị thêm các thiết bị quân sự như máy bay không người lái, viện trợ cải thiện ngành công nghiệp năng lượng, và các nỗ lực kích thích kinh tế.

Phát biểu với báo giới hôm qua, ông Qureshi cho biết trong ngày đàm phán đầu tiên, Hoa Kỳ đã đồng ý nhanh chóng cung cấp các trang thiết bị quân sự quan trọng cho Pakistan.

Ngoại trưởng Pakistan nói ông vui mừng rằng Hoa Kỳ và Pakistan đang tiến triển từ quan hệ sang quan hệ đối tác.

Về phần mình, Ngoại trưởng Clinton khẳng định Hoa Kỳ sát cánh với Pakistan trong công cuộc tái thiết các cộng đồng dân cư và giải thoát đất nước Pakistan ra khỏi tay những kẻ tìm cách phá hoại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG