Đường dẫn truy cập

Pakistan tổ chức Ngày Cộng hòa đầu tiên sau 7 năm


Binh sĩ Pakistan trong cuộc diễu hành Ngày Cộng hòa ở Islamabad, 23/3/2015.

Pakistan tổ chức diễu hành Ngày Cộng hòa đầu tiên hôm nay sau 7 năm gián đoạn nhằm chứng tỏ tình hình an ninh đã được cải thiện trên cả nước sau các cuộc hành quân chống khủng bố do quân đội dẫn đầu.

An ninh được siết chặt nghiêm ngặt ở Islamabad, đặc biệt là khu vực xung quanh khu vực phô diễn sự tinh nhuệ của không lực Pakistan với các máy bay tiêm kích và trực thăng chiến đấu vần vũ trên bầu trời thủ đô.

Trong số các vũ khí và thiết bị quân sự khác, Pakistan cũng biểu diễn máy bay võ trang không người lái đầu tiên sản xuất trong nước.

Hoa Kỳ đang sử dụng các cuộc không kích bằng máy bay không người lái để tấn công các đặc vụ có liên hệ với al-Qaida trú ẩn trong các khu vực bộ tộc Pakistan gần biên giới Afghanistan.

Các cuộc không kích đơn phương của Hoa Kỳ đã khiến bang giao song phương trở nên căng thẳng.

Pakistan phản đối các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vì cho rằng hành động này xâm phạm chủ quyền của họ.

Các cuộc hành quân chống khủng bố gia tăng và các cuộc tấn công gây thương vong trả đũa do phe Taliban ở Pakistan thực hiện, đồng minh của các nhóm cực đoan, đã ngăn cản chính quyền tổ chức cuộc diễu hành Ngày Cộng hòa từ năm 2008 tới nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG