Đường dẫn truy cập

Pakistan: Nhiều thường dân chết do máy bay không người lái


Máy bay không người lái
Một cơ sở truyền thông Anh nói rằng họ có được hồ sơ của chính phủ Pakistan cho thấy các cuộc tấn công của máy bay không người lái Hoa Kỳ nhắm vào các phần tử chủ chiến tại Pakistan đã giết chết nhiều thường dân hơn là các giới chức Hoa Kỳ thừa nhận.

Trong một phúc trình công bố hôm thứ Ba, tổ chức phi lợi nhuận Báo chí Điều tra nói rằng hồ sơ của Pakistan liệt kê 147 cái chết của thường dân trong các cuộc tấn công của máy bay không người lái Hoa Kỳ từ 2006 tới 2009.

Báo chí Điều tra nói con số này chiếm một phần năm tổng số các trường hợp tử vong được ghi nhận trong giai đoạn vừa kể, và hầu hết số còn lại là các phần tử tranh đấu.

Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ CIA đã thực hiện hằng trăm cuộc không kích bằng máy bay không người lái tại các vùng bộ tộc ở Pakistan từ năm 2004.

Các giới chức CIA nói các cuộc tấn công này chỉ giết chết 50 người không phải là chiến binh.

Đã từ lâu, báo chí độc lập khó đến đước các khu vực bộ tộc Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG