Đường dẫn truy cập

Sáu người thiệt mạng trong vụ nổ tại Pakistan


Một trái bom nhắm vào một thủ lãnh bộ tộc ủng hộ chính phủ trong vùng tây bắc Pakistan làm ít nhất sáu người thiệt mạng và khoảng một chục người nữa bị thương.

Trái bom nhắm vào thủ lãnh Malik Habibullah Khan trong thị trấn Doaba, cách thủ đô Islamabad tại khu vành đai bộ tộc của Pakistan 190 kilomet về phía tây, nơi Taliban và al-Qaida đã hoạt động từ lâu.

Ông Khan không ở trong chiếc xe bị tấn công nhưng hãng tin Associated Press nói rằng em của ông và một người cận vệ bị giết trong vụ nổ cùng một số người đứng gần. Trái bom làm hư hại nặng một số tòa nhà trong khu vực.

Các cơ sở truyền thông Pakistan đưa tin Thủ tướng Nawaz Sharif đã lên án vụ tấn công. Chính phủ của ông Sharif đang muốn hòa đàm với Taliban ở Pakistan, là tổ chức trước đây thường tấn công các giới chức chính phủ và đồng minh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG