Đường dẫn truy cập

Pakistan thử nghiệm phi đạn tầm xa


Các giới chức quân sự Pakistan cho hay đây là lần đầu tiên nước này thử nghiệm một phi đạn với tầm bắn xa như vậy.

Pakistan loan báo thử nghiệm thành công một phi đạn đạn đạo với khả năng mang đầu đạn hạt nhân và đầu đạn truyền thống đi xa tới 2.750 cây số.

Các giới chức quân sự Pakistan cho hay đây là lần đầu tiên nước này thử nghiệm một phi đạn với tầm bắn xa như vậy.

Trong một thông cáo, cánh truyền thông quân đội Pakistan nói cuộc thử nghiệm phi đạn Shaheen-III' hôm nay nhằm hiệu lực hóa các mẫu thiết kế và thông số kỹ thuật của hệ thống vũ khí này ở tầm bắn tối đa.

Nguồn tin này cho biết thêm rằng các giới chức cấp cao từ Cơ quan Kế hoạch Chiến lược, đơn vị chỉ huy hệ thống vũ khí hạt nhân của Pakistan, đã chứng kiến buổi phóng thành công với điểm tác động ở Biển Ả Rập và gọi đây là bước quan trọng tiến tới việc tăng cường khả năng nghênh cản của Pakistan đối với bất kỳ sự gây hấn nào.

Tuyên bố được đưa ra 1 ngày sau khi cố vấn Thủ tướng về an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại Sartaj Aziz nhắc lại Pakistan sẽ không theo đuổi cuộc chạy đua vũ trang với đối thủ Ấn Độ nhưng sẽ duy trì sự cân bằng chiến lược và đối xứng phòng vệ lâu nay.

Ông Aziz nói thế thăng bằng đó sẽ bảo đảm an ninh và hòa bình trong khu vực.

Cả Pakistan và Ấn Độ đều thử nghiệm các thiết bị hạt nhân cách nhau vài ngày hồi năm 1998.

Hai nước láng giềng đã giao tranh trong 3 cuộc chiến, 2 cuộc về lãnh thổ Kashmir bị chia cắt, mà nay vẫn là nguyên nhân chính của các căng thẳng khu vực.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG