Đường dẫn truy cập

Ấn Độ, Pakistan tái tục đàm phán


Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar (trái) và Ngoại trưởng Pakistan Aizaz Chaudhry gặp nhau tại Islamabad, Pakistan, ngày 3/3/2015.

Ngoại trưởng Ấn Độ hôm thứ Ba gặp người tương nhiệm phía Pakistan tại Islamabad trong cuộc đàm phán cấp cao đầu tiên giữa hai quốc gia láng giềng đối nghịch kể từ khi mối bang giao song phương trở nên lạnh nhạt cuối năm ngoái.

Các bức ảnh cho thấy Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyan Jaishankar và Ngoại trưởng Pakistan Aizaz Chaudhry mỉm cười khi bắt tay nhau và thảo luận với các phái đoàn từ mỗi nước.

Ông Jaishankar cũng dự kiến sẽ gặp gỡ Sartaj Aziz, cố vấn về an ninh quốc gia và đối ngoại cho Thủ tướng Pakistan Nawas Sharif.

Ấn Độ và Pakistan chuẩn bị hội đàm hồi tháng Tám năm ngoái, nhưng Ấn Độ đã hủy bỏ cuộc họp này vì đại sứ Pakistan ở New Delhi đã gặp với các phần tử ly khai Kashmir.

Căng thẳng lại dâng lên sau một số các cuộc đụng độ giữa binh sĩ hai nước ở Kashmir, nơi từng xảy ra hai cuộc chiến giữa hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG