Đường dẫn truy cập

Pakistan đổ lỗi Ấn Độ pháo kích giết chết 7 binh sĩ


Binh sĩ Pakistan đứng gác ở 'Đường Kiểm Soát', tách biệt khu vực của Pakistan và của Ấn Độ tại vùng Himalaya, ở Tatta Pani, Pakistan, 1/10/2016.

Pakistan nói vụ pháo kích “vô cớ” của Ấn Độ ở khu vực tranh chấp biên giới Kashmir đã giết 7 binh sĩ nước này.

Một thông báo đưa ra hôm thứ Hai của quân đội Pakistan nói vụ việc xảy ra tại khu vực Bhimber dọc theo “Đường Kiểm Soát”, tách biệt khu vực của Pakistan và của Ấn Độ tại vùng Himalaya.

Thông báo nói quân đội Pakistan đã trả đũa và nhắm “hiệu quả” vào các mục tiêu của Ấn Độ, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Chính phủ tại New Delhi hiện vẫn chưa phản hồi các cáo buộc trên.

Mối quan hệ giữa Ấn Độ và Pakistan đã gia tăng căng thẳng gần đây. Đã có nhiều cuộc đụng độ quân sự liên tục giữa hai nước ở khu vực Kashmir trong các tuần lễ qua, nhưng cuộc đụng độ hôm thứ Hai là vụ gây tử vong cao nhất mà cả hai bên đã gánh chịu cho đến nay.

Các cuộc đụng độ cũng đã gây thương vong cho thường dân của cả hai bên, buộc hàng ngàn người dân gần Đường Kiểm Soát phải trốn chạy vì sự an toàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG