Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Pakistan, Taliban giao tranh giành mảnh vỡ báy bay không người lái


Các giới chức Hoa Kỳ không công khai thừa nhận việc sử dụng máy bay không người lái tại Pakistan
Các giới chức Hoa Kỳ không công khai thừa nhận việc sử dụng máy bay không người lái tại Pakistan

Các giới chức tình báo Pakistan loan báo binh sĩ chính phủ giao tranh với các phiến quân Taliban hôm nay để chiếm giữ các mảnh vụn của chiếc máy bay không người lái nghi là của Hoa Kỳ bị lâm nạn tại khu bộ tộc Nam Waziristan.

Giới hữu trách cho biết có ít nhất 2 phiến quân thiệt mạng và 1 binh sĩ Pakistan bị thương trong vụ giao tranh để giành các mảnh vỡ của chiếc máy bay tinh vi bị rớt tối hôm qua gần gần làng Jangara.

Phe Taliban ở Pakistan tuyên bố đã bắn hạ chiếc máy bay này, nhưng các giới chức Pakistan cho rằng nguyên nhân gây ra tai nạn có thể là vì một trục trặc kỹ thuật.

Hiếm xảy ra trường hợp rớt máy bay không người lái bên trong lãnh thổ Pakistan.

Các giới chức Hoa Kỳ không công khai thừa nhận sử dụng máy bay không người lái trong các cuộc không kích ở Pakistan, nhưng xác nhận riêng về sự hiện diện của những chiếc máy bay này.

Họ nói rằng các cuộc không kích bằng máy bay không người lái trong thời gian gần đây đã tiêu diệt một số phiến quân cấp cao, trong đó có thủ lĩnh Abu Hafs al-Shahri của al-Qaida.

Giới lãnh đạo Pakistan lên án các cuộc không kích này là vi phạm chủ quyền của Pakistan.

Trong một vụ bạo động khác, giới hữu trách Pakistan cho hay đêm qua các phiến quân Taliban trang bị võ trang đã tấn công vào một trạm kiểm soát của chính phủ tại khu bộ tộc Khyber, giết chết 1 nhân viên trong lực lượng an ninh và 4 dân quân ủng hộ chính phủ.

Nguồn tin này cho biết lực lượng an ninh và những người bộ tộc ở địa phương đã phản công, hạ sát 10 phiến quân.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG