Đường dẫn truy cập

Pakistan sắp trục xuất một người Mỹ trong danh sách đen


Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Chaudhry Nisar Ali Khan cho biết, công dân Mỹ nằm trong danh sách đen Matthew Barrett sẽ bị trục xuất một khi cuộc thẩm vấn kết thúc, trong cuộc họp báo ở Islamabad, ngày 12 tháng 8 năm 2016.

Một công dân Mỹ bị Pakistan cấm nhập cảnh sẽ bị trục xuất sau khi vừa được phát hiện bên trong lãnh thổ Pakistan, theo loan báo của Bộ trưởng Nội vụ hôm 12/8.

Bộ trưởng Chaudry Nisar Ali Khan nói trong đơn xin visa, công dân Mỹ Matthew Barrett đã khai gian.

Ông Barrett, nguyên quán ở Alabama, từng bị Pakistan trục xuất vào năm 2011 sau khi bị phát hiện tới gần một căn cứ quân sự nhạy cảm. Dù báo chí nhà nước Pakistan nói ông Barrett bị trục xuất vì hoạt động gián điệp, nhưng Bộ trưởng Khan ngày 12/8 tuyên bố rằng đương sự không bị xem là gián điệp, nhưng dính líu tới những việc làm sai trái. Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ Pakistan không tiết lộ thêm chi tiết.

Ông Barret, 33 tuổi, đã sống ở Islamabad trong 4 năm. Ông đã cưới vợ và có 2 con tại đây. Ông bị bắt tuần trước tại một nhà khách ở thủ đô sau lần nhập cảnh mới đây.

Bộ trưởng Nội vụ đã đình chỉ nhân viên di trú tại sân bay bị tố cáo là đã để cho ông Barret nhập cảnh. Truyền thông nhà nước Pakistan nói các nhân viên cấp visa cho ông Barrett tại Houston, Mỹ, cũng sẽ bị đình chỉ công tác.

Bộ trưởng Nội vụ đã cho tiến hành cuộc điều tra về vụ việc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG