Đường dẫn truy cập

Pakistan: Nổ bom tại khu chợ, 20 người chết


Hiện trường vụ nổ bom tại thị trấn Parachinar, nằm ở vùng biên giới giữa Pakistan và Afghanistan, ngày 21/01/2017.

Một quả bom có sức công phá lớn đã phát nổ tại một khu chợ ở tây bắc Pakistan hôm Thứ Bảy 21/1, giết chết ít nhất 20 người và làm bị thương hơn 40 người khác.

Vụ nổ xảy ra vào sáng sớm hôm nay tại thị trấn Parachinar, trung tâm hành chính của một huyện thuộc bộ lạc Kurram tại vùng biên giới giữa Pakistan và Afghanistan.

Các quan chức cho biết cuộc điều tra ban đầu cho thấy một thiết bị nổ điều khiển từ xa được giấu trong một bao tải đã phát nổ vào thời điểm khu chợ đang nhóm họp đông đúc với nhiều người mua sắm.

Các nhân viên cứu hộ và một nhà lập pháp địa phương, ông Sajid Hussain Turi, cho biết số tử vong có khả năng tăng cao vì có nhiều người bị thương nặng.

Máy bay trực thăng của quân đội Pakistan cũng tham gia giúp chính quyền tải người bị thương từ vùng biên giới xa xôi đến các bệnh viện ở thành phố Peshawar.

Một phát ngôn viên của phiến quân Taliban đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công tự sát để trả thù vụ giết hại các tù nhân Taliban giả trang làm cảnh sát.

Kurram là một phần của 7 khu bán tự trị của các bộ tộc ở Pakistan, phần lớn nằm gần biên giới với Afghanistan.

Các khu bộ tộc này từ lâu được xem là một nơi trú ẩn cho phiến quân có vũ trang địa phương và nước ngoài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG