Đường dẫn truy cập

Đánh bom giết chết 7 người ở đông Afghanistan


Pope Francis presides over a canonization Mass to (from left) Dulce Lopes Pontes, Giuseppina Vannini, John Henry Newman, Maria Teresa Chiramel Mankidiyan, and Margarita Bays, at the Vatican.

Các quan chức ở Afghanistan cho hay ít nhất bảy dân thường thiệt mạng và hai người khác bị thương khi xe của họ bị một quả bom ven đường đánh trúng ở vùng biên miền đông nhiều bất ổn. Vụ bạo lực xảy ra chỉ vài giờ trước khi các phần tử Nhà nước Hồi giáo cũng ở trong vùng bắt cóc 13 giáo viên chủng viện.

Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết hôm Chủ nhật, 15/1, rằng vụ nổ lúc sáng sớm xảy ra ở làng Bargholi của tỉnh Nangarhar, có chung đường biên giới với Pakistan.

Hiện chưa rõ ai đã cài bom tại một khu vực của Afghanistan nơi phe Taliban chống chính phủ tích cực tiến hành các hoạt động nổi dậy.

Theo các quan chức quân đội Afghanistan và Mỹ, những kẻ cực đoan liên quan đến Nhà nước Hồi giáo, mà người địa phương gọi là Daesh, cũng đã thiết lập các căn cứ ở một số huyện xa xôi của Nangarhar và đã thường xuyên gây tội ác đối với dân thường.

Trong một diễn biến riêng rẽ, một quan chức tỉnh Nangarhar xác nhận với đài VOA rằng một nhóm phần tử Daesh đã đột kích một chủng viện tôn giáo ở huyện Deh Bala hồi đầu ngày Chủ nhật, bắt 13 giáo viên và đưa họ đi mất.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG