Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Pakistan phủ nhận kế hoạch cách chức Tổng tư lệnh quân đội


Thủ tướng Pakistan phủ nhận kế hoạch cách chức Tổng tư lệnh quân đội

Thủ tướng Pakistan Yusuf Raza Gilani phủ nhận những tin tức của truyền thông loan báo ông có kế hoạch cách chức Tổng Tư lệnh quân đội đầy quyền lực và người đúng đầu cơ quan tình báo quân đội ISI.

Tin về Tướng Ashfaq Kayani và người đứng đầu ISI Ahmad Shuja Pasha là những tin đồn mới nhất về sự rạn nứt giữa các chính trị gia dân sự và quân đội.

Ông Gilani nói ông hài lòng về việc làm của người đứng đầu quân đội.

Quan hệ giữa quân đội và chính phủ được dư luận chú ý khi có một văn thư được tiết lộ cho rằng chính phủ mưu tìm sự can thiệp của Hoa Kỳ để ngăn chận một cuộc đảo chánh có thể xảy ra.

Sự hiện hữu của tài liệu này được đưa ra ánh sáng vào tháng 10 năm nay khi một doanh nhân người Mỹ gốc Pakistan Mansoor Ijar viết một bài báo trên tờ Tài chánh Thời báo (The Financial Times) tố cáo Đại sứ Hussain Haqqani đã thảo một văn thư yêu cầu Hoa Kỳ giúp đỡ để ngăn chận quân đội đảo chánh.

Văn thư này được biết gởi hồi tháng Năm cho Đô Đốc Mike Mullen, giới chức cao cấp nhất của quân đội Hoa Kỳ lúc bấy giờ. Đại sứ Haqqani bị buộc phải từ chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG