Đường dẫn truy cập

Pakistan loan báo vụ bắt giữ một tay hoạt vụ cấp cao của al-Qaida


Lính Pakistan tuần tra ở khu vực bộ tộc Ditta Kheil, North Waziristan, nơi quân đội Pakistan đang chiến đấu chống lại các chiến binh và các nhà hoạt động al-Qaeda dọc theo biên giới Afghanistan (Ảnh tư liệu - ngày 08 tháng 3 năm 2011).

Cảnh sát ở Pakistan cho biết họ đã bắt được một cán bộ kinh tài của al-Qaida nằm trong danh sách chế tài của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc từ 4 năm nay.

Abdul Rehman Sindhi bị bắt hôm thứ 5 tại thành phố cảng Karachi ở miền nam Pakistan.

Sindhi nằm trong danh sách chế tài của Liên Hiệp Quốc từ năm 2012 vì cung cấp dịch vụ tài chánh cho al-Qaida.

Giới hữu trách tin rằng Sindhi có liên hệ mật thiết với trùm khủng bố Osama bin Laden, Ayman al-Zawahri -- người kế nhiệm bin Laden, và Saud Menon, nghi can chính trong vụ bắt cóc và giết hại nhà báo người Mỹ Daniel Pearl năm 2002.

Dưới áp lực của quốc tế đòi họ trấn áp các nhóm Hồi giáo hiếu chiến, Pakistan đã phát động một chiến dịch chống khủng bố năm 2014, khi al-Zawahri loan báo thành lập một chi nhánh của al-Qaida ở tiểu lục địa Ấn Độ.

Khu vực bao gồm 3 nước Ấn Độ, Pakistan và Bangladesh là nơi có hơn 400 triệu tín đồ Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG