Đường dẫn truy cập

Pakistan, Ấn Độ sẽ hội đàm vào tháng 7


Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi nói ông hy vọng các cuộc hội đàm sẽ tạo nên một “môi trường khả quan” để thúc đẩy tiến trình hòa bình

Các vị ngoại trưởng của hai nước là đối thủ lâu đời của nhau, Pakistan và Ấn Độ, sẽ gặp nhau vào tháng 7 để hội đàm nhằm cải thiện quan hệ song phương.

Ngoại trưởng Ấn Độ S.M. Krishna cho hay người đồng nhiệm Pakistan, ông Shah Mehmood Qureshi, đã mời ông tới Islamabad để hội đàm vào ngày 15 tháng 7.

Ông Krishna đưa ra loan báo ngày hôm nay sau một cuộc điện đàm với ông Qureshi. Ông nói rằng ông rất mong chờ cuộc gặp này.

Tại một cuộc họp báo riêng ở Islamabad, ông Qureshi nói rằng cuộc gặp sắp tới là một cuộc hội đàm quan trọng nhằm vượt qua điều mà ông mô tả là sự thiếu tin tưởng giữa hai quốc gia.

Ông Qureshi nói rằng ông hy vọng các cuộc hội đàm sẽ tạo nên một “môi trường khả quan” để thúc đẩy tiến trình hòa bình.

Ngoại trưởng Pakistan cũng nói rằng ông dự định sẽ tới New Delhi để thực hiện thêm một vòng đàm phán sau cuộc gặp vào tháng 7.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG