Đường dẫn truy cập

Pakistan đưa ra cảnh báo mới khi lũ lụt ảnh hưởng tới 3,2 triệu người


Nhà chức trách Pakistan đã đưa ra cảnh báo mới về lũ lụt hôm Thứ Ba khi mưa mùa tiếp tục đổ xuống nước họ .

Cho tới nay, ít nhất đã có 1.500 trăm người thiệt mạng trong trận lụt tệ hại nhất hoành hành tại quốc gia vùng Nam Á này trong vòng 80 năm nay.

Liên Hiệp Quốc ước tính rằng chỉ riêng ở miền Tây Bắc Pakistan đã có khoảng 3 triệu 2 trăm ngàn người bị ảnh hưởng của vụ lũ lụt này.

Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc cho biết, có nhu cầu nghiêm trọng về thực phẩm và nước uống.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới nói rằng, chưa có báo cáo nào về dịch bệnh, nhưng cảnh báo rằng hằng trăm ngàn người có nguy cơ mắc những chứng bệnh liên quan tới nước ô nhiễm.

Một nữ phát ngôn viên Chương Trình Lương Thực Thế Giới, bà Emilia Casela, đã nói với đài VOA rằng có 1 triệu 8 trăm ngàn người Pakistan cần được trợ giúp về lương thực.

Cơ quan tỵ nạn Liên Hiệp Quốc cho biết, họ đã phân phối 10 ngàn lều vải và những phẩm vật cứu trợ khác và đang gia tăng trợ giúp để cung cấp nơi cư ngụ cho hằng trăm ngàn người không còn nhà cửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG