Đường dẫn truy cập

Lụt làm 90 người thiệt mạng tại Pakistan


Lụt làm 90 người thiệt mạng tại Pakistan

Nhà chức trách Pakistan cho hay ít nhất 90 người đã chết trong trận lụt tệ hại nhất ở tây bắc Pakistan kể từ gần 100 năm nay.

Hôm thứ Năm, mưa mùa tiếp tục đổ xuống như thác lũ tiếp tục gây ngập lụt cho tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa, khiến cho những thị trấn trong thung lũng Swat bị ảnh hưởng nặng. Hàng ngàn người đã phải dời cư tránh lụt.

Nhân viên cứu trợ cho hay mưa to đang gây trở ngại cho việc chuyển vận bằng trực thăng đến các khu vực bị ảnh hưởng của lụt lội.

Bên kia biên giới, tại Afghanistan, NATO cho hay Quân đội Quốc gia nước này đã cứu được hơn 200 thường dân Afghanistan bị kẹt trong lũ quét trong tỉnh Nangarhar.

Thêm 50 người nữa đã chết ở miền nam Pakistan kể từ khi mùa bão bắt đầu vào thượng tuần tháng này. Nhân viên tiếp cứu cho hay hơn 50.000 người bị tác hại ở những nơi lụt lội nặng nhất trong tỉnh Baluchistan.

Thời tiết xấu cũng bị coi là nguyên nhân của tai nạn máy bay chở khách hôm thứ Tư tại thủ đô Islamabad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG