Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Pakistan sẽ dự Hội nghị Thượng đỉnh NATO ở Chicago


Pakistan đã đóng cửa tuyến đường tiếp liệu của NATO sau cuộc không kích của Hoa Kỳ gây thiệt mạng 24 binh sĩ Pakistan ở gần biên giới Afghanistan

Các giới chức Pakistan cho hay Tổng Thống Asif Ali Zardari sẽ đến dự Hội nghị Thượng đỉnh NATO sắp diễn ra ở Chicago, sau khi nội các nước này hậu thuẫn lời mời giờ chót để thảo luận về tình hình tại Afghanistan.

NATO đã ngỏ lời mời Tổng Thống Zardari hồi đầu tuần này, sau khi Pakistan tỏ ý cho hay Islamabad sẽ mở lại các đường tiếp tế cho các lực lượng quốc tế tại Afghanistan trong nay mai.

Chính phủ Pakistan phong tỏa các đường tiếp tế cho NATO gần 6 tháng nay, để phản đối các cuộc không kích do Hoa Kỳ thực hiện, giết nhầm 24 binh sĩ Pakistan gần biên giới Afghanistan.

Cả hai bên đang dồn nỗ lực để chung kết một thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc phong tỏa trước khi khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh NATO vào ngày Chủ nhật tới đây.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa kỳ Vitoria Nuland hôm qua cho biết đã đạt được một số tiến bộ trong các cuộc thương thuyết giữa hai bên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG