Đường dẫn truy cập

4 phần tử chủ chiến bị máy bay không người lái giết ở Pakistan


Máy bay không người lái Predator của Mỹ

Các giới chức Pakistan nói rằng một máy bay không người lái bị tình nghi là của Mỹ đã hạ sát ít nhất 4 phần tử chủ chiến tại khu bộ tộc phía Tây-Bắc Pakistan, gần ranh giới Afghanistan.

Nhà chức trách Pakistan nói chiếc máy bay đã phóng ít nhất 4 phi đạn vào một chiếc xe ở gần thị trấn Datta Khel tại Bắc Waziristan hôm nay.

Các giới chức Mỹ chưa từng công khai thừa nhận việc sử dụng các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái bên trong lãnh thổ Pakistan, tuy nhiên trong vòng riêng tư, họ đã xác nhận sự hiện diện của các phi cơ này với nhiều hãng tin khác nhau.

Pakistan đã lên án các cuộc tấn công đó là một hành động vi phạm chủ quyền của họ, tuy nhiên người ta tin rằng các cuộc tấn công đó được thực hiện với sự tiếp tay của tình báo Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG