Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pakistan bị chất vấn trong một cuộc tụ họp tại Anh


Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari đã gặp phải sự chống đối ồn ào trong chuyến viếng thăm thành phố Birmingham của Anh nơi ông nói chuyện với những người ủng hộ Đảng Nhân dân Pakistan của ông.

Một người chất vấn đã ném giày vào Tổng thống Zardari nhưng không trúng. Hành động này được xem như là một sĩ nhục theo truyền thống Hồi Giáo. Bên ngoài trung tâm hội nghị, cảnh sát Anh làm hàng rào ngăn chặn hơn 100 người biểu tình.

Tổng thống Zardari bị chỉ trích kịch liệt vì tiếp tục chuyến viếng thăm Pháp và Anh ngay cả khi Pakistan phải vất vả chống đỡ với trận lụt tệ hại nhất trong lịch sử nước này.

Các giới chức Pakistan ước lượng có khoảng 13 triệu người chịu ảnh hưởng bởi cơn lũ lụt và có khoảng 1600 người thiệt mạng.

Tổng thống Zardari nói với các người ủng hộ là chuyến đi Anh của ông thành công tốt đẹp và ông đã quyên được hàng chục ngàn đô la cho các nạn nhân lũ lụt.

Tổng thống Zardari cũng bị chỉ trích vì chuyến đi này diễn ra quá sớm sau khi Thủ tướng Anh David Cameron cáo buộc Pakistan “xuất khẩu khủng bố.”

Pakistan là một trong những đồng minh quan trọng nhất của Anh trong việc chống khủng bố. Có gần 1 triệu người gốc Pakistan sinh sống tại Anh.

XS
SM
MD
LG