Đường dẫn truy cập

Pakistan: Binh sĩ Ấn Độ giết lính Pakistan ở Kashmir


Một binh sĩ Pakistan canh phòng tại Làn ranh Kiểm soát phân chia khu vực tranh chấp Kashmir
Một binh sĩ Pakistan canh phòng tại Làn ranh Kiểm soát phân chia khu vực tranh chấp Kashmir
Quân đội Pakistan nói rằng quân đội Ấn Độ đã bắn chết một binh sĩ Pakistan, và đây là sự cố xuyên biên giới thứ 3 tại khu vực tranh chấp Kashmir trong những ngày gần đây.

Quân đội Pakistan nói rằng một binh sĩ đã bị giết chết hôm thứ Năm sau khi binh sĩ Ấn Độ bắn vào một tiền đồn của Pakistan dù không bị ‘khiêu khích’.

Vụ nổ súng này xảy ra giữa lúc có sự gia tăng căng thẳng dọc theo biên giới bị tranh chấp ở Kashmir, còn được gọi là “Lằn ranh kiểm soát”.

Hôm thứ ba, Ấn Độ cáo buộc các binh sĩ Pakistan giết chết hai binh sĩ Ấn Độ trong một cuộc tấn công xuyên biên giới.

Các giới chức Ấn Độ nói rằng các thi thể của hai binh sĩ đã bị ‘tùng xẻo một cách man rợ và bất nhân’, và nói rằng một người đã bị chặt đầu.

Hôm Chủ Nhật, Pakistan cho rằng binh sĩ Ấn Độ đã vượt biên giới và tấn công một tiền đồn binh Pakistan, giết chết một binh sĩ Pakistan.

Vụ đụng độ giữa hai nước láng giềng có võ khí hạt nhân này là vụ bạo động tệ hại nhất ở Kashmir kể từ khi một lệnh ngưng bắn bắt đầu có hiệu lực hồi năm 2003.

Nhưng hôm thứ Năm, một thời gian ngắn trước khi xảy ra vụ nổ súng mới nhất này, Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan, bà Hina Rabbani Khar nói rằng, bà không tin là vụ bạo động vừa kể sẽ gây trở ngại cho tiến trình hòa bình đang diễn tiến giữa hai nước.

Hai nước từng đổ lỗi cho nhau về những cáo giác gây ra các cuộc tấn công ngang qua biên giới đồng thời phủ nhận sự can dự vào các vụ này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG