Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái giết 8 nghi can chủ chiến ở Pakistan


Các giới chức Pakistan nói rằng một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái Mỹ đã giết chết 8 người bị tình nghi là phần tử chủ chiến gần biên giới Afghanistan, trong một khu vực được coi là cứ địa của phe Taliban.

Theo nguồn tin này thì một nhân viên hoạt vụ al-Qaida có mặt trong số các nạn nhân của vụ tấn công ở gần thị trấn Mir Ali ở khu vực Bắc Waziristan.

Cuộc tấn công diễn ra vào sáng sớm hôm nay là vụ mới nhất trong một loạt cuộc tấn công được tường trình ở khu vực biên giới này.

Hôm Chủ nhật, các giới chức Pakistan nói có ít nhất 9 người bị nghi là chiến binh Taliban bị giết chết trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhắm vào những mục tiêu bị nghi là nơi ẩn nấp của họ ở khu vực Nam Waziristan.

Chính phủ Pakistan từ lâu vẫn lên án các cuộc tấn công do máy bay không người lái Mỹ thực hiện, cho rằng đây là một sự vi phạm chủ quyền của họ, nhưng tin cho hay các cuộc tấn công ấy đã được thực hiện với sự giúp đỡ một phần của tình báo Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG