Đường dẫn truy cập

Mỹ: Pakistan sẽ cho phép tiếp xúc với các người vợ của bin Laden


Binh sĩ, cảnh sát Pakistan và các phóng viên gần dinh thự nơi Osama bin Laden trú ẩn ở Abbottabad, ngày 9/5/2011

Một giới chức Hoa Kỳ nói rằng trong nay mai Pakistan sẽ cho phép các nhà điều tra Mỹ hỏi chuyện 3 người vợ của Osama bin Laden, thủ lãnh của al-Qaida bị hạ sát ở Pakistan hồi tuần trước.

Những người đó bị giới hữu trách Pakistan câu lưu kể từ khi xảy ra vụ đột kích của biệt kích Mỹ hôm mùng 2 tháng 5.

Các giới chức Hoa Kỳ cho biết những cuộc phỏng vấn, cũng như những bằng chứng lấy được từ chỗ trú ẩn của Bin Laden ở thành phố Abottabad, có thể đem lại những chi tiết quan trọng về al-Qaida.

Tòa Bạch Ốc và các giới chức Pakistan chưa công khai bình luận về thỏa thuận này.

Hôm qua các giới chức Hoa Kỳ cũng cho biết Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) không có ý định thuyên chuyển người đứng đầu hoạt động tình báo bí mật của Mỹ ở Islamabad, sau khi truyền thông Pakistan hồi tuần trước tiết lộ điều mà họ gọi là danh tánh của giới chức này.

Các giới chức nói rằng danh tánh đó không chính xác, nhưng họ tin là được cố ý tiết lộ sau khi có những nghi vấn là làm thế nào mà bin Laden có thể sinh sống ở Pakistan trong nhiều năm mà quân đội hoặc tình báo của nước này không hề hay biết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG