Đường dẫn truy cập

Pakistan bắt người đứng đầu 1 tổ chức cực đoan bị cấm


Cảnh sát Pakistan cho biết đã bắt giữ một người Hồi Giáo Sunni về tội đã đọc một bài diễn văn nhằm khích động hận thù giáo phái.

Người đàn ông này là Malik Ishaq, sáng lập viên của một trong những tổ chức chống người Shia dữ dội nhất.

Cảnh sát cho biết ông Ishaq, lãnh tụ của nhóm chủ chiến Lashkar-e-Jhangvi, một tổ chức có liên hệ với al-Qaida, bị bắt tại thành phố Lahore ở miền đông Pakistan sau khi trở về từ một cuộc hành hương tại Ả Rập Saudi.

Nhà cầm quyền nói cáo trạng đối với ông Ishaq bắt nguồn từ một bài diễn văn do ông này đọc tại một cuộc tập họp tôn giáo ở Lahore trước đây trong tháng.

Tổ chức Lashkar-e-Jhangvi bị cấm hoạt động hơn một thập niên trước đây sau khi dính líu đến cái chết của hàng trăm người thuộc nhóm thiểu số Hồi giáo Shia.

Trong khi đó, các giới chức tình báo cao cấp của Pakistan không cho biết danh tánh, xác nhận với hãng tin AP rằng một viên chỉ huy hàng đầu của mạng lưới Haqqani đã bị hạ sát hồi tuần trước trong một cuộc tấn công do máy bay không người lái Mỹ thực hiện tại khu bộ tộc Bắc Waziristan.

Tổ chức al-Qaida và Taliban, bị quy lỗi về một số cuộc tấn công nhắm vào các lực lượng Hoa Kỳ tại nước láng giềng Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG