Đường dẫn truy cập

TT Pakistan, Afghanistan thảo luận về an ninh trong vùng


TT Pakistan, Afghanistan thảo luận về an ninh trong vùng

Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardani kêu gọi sự cộng tác nhiều hơn nữa giữa Afghanistan và Pakistan để chống khủng bố và củng cố an ninh trong vùng.

Tổng thống Zardani đưa ra lời kêu gọi này trong cuộc hội đàm hôm thứ Tư tại Islamabad với Tổng thống Afghanistan Harmid Karzai đang viếng thăm Pakistan.

Tổng thống Zardani nói Afghanistan và Pakistan cần phải thuyết phục cộng đồng thế giới đưa ra một kế hoạch để loại bỏ những phần tử chủ chiến ra khỏi vùng này.

Hai nhà lãnh đạo đồng ý củng cố các mối quan hệ kinh tế và triệu tập một hội nghị chung tìm hòa bình giữa trưởng lão các bộ tộc và các viên chức cao cấp của chính phủ hai nước được gọi là “Peace Jirga”.

Trong suốt hai ngày thăm viếng Pakistan, Tổng thống Karzai sẽ thảo luận về vai trò mà Afghanistan muốn Pakistan đảm nhận trong kế hoạch hòa giải và hội nhập với những chiến binh Taliban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG