Đường dẫn truy cập

TT Afghanistan hoan nghênh đề nghị giúp hòa giải của Pakistan


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai hoan nghênh đề nghị của Pakistan giúp chính phủ Afghanistan đạt hòa giải với phe chủ chiến Taliban.

Phát biểu nhân chuyến thăm Islamabad hôm nay, ông Karzai nói Pakistan đóng một vai trò quan trọng trong tiến trình hòa giải của Afghanistan.

Ông Karzai đưa ra lời nhận định này tại một buổi họp báo chung với Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani.

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai dự định sẽ tổ chức một hội nghị hòa giải với Taliban vào tháng Tư tới đây.

Thủ tướng Pakistan khẳng định nứơc ông sẽ giúp người dân Afghanistan ổn định đất nước bằng mọi cách có thể được.

Trước đây, Pakistan đã đề nghị giúp chính phủ Afghanistan đàm phán với phe Taliban, tổ chức mà Islamabad từng hậu thuẫn trong những năm 90 khi phe phiến quân nắm quyền cai trị Afghanistan.

Chính phủ Pakistan hiện đang chiến đấu chống lại các phần tử chủ chiến Taliban đặt trụ sở trên lãnh thổ Pakistan và vừa bắt giữ thủ lãnh số hai của Taliban tên là Mullah Abdul Ghani Baradar tại Karachi.

Bất chấp vụ bắt giữ đó, nhiều người Afghanistan vẫn còn căm phẫn về việc trước đây Pakistan đã từng ủng hộ Taliban và hoài nghi về các động cơ của Islamabad trong việc hỗ trợ tiến trình hòa giải giữa chính quyền Afghanistan và phe Taliban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG