Đường dẫn truy cập

Hai viên chỉ huy của Taliban bị bắt ở Pakistan


Các giới chức Afghanistan cho hay, hai viên chỉ huy cấp cao của Taliban đã bị bắt giữ ở Pakistan. Hai nhân vật này được coi như các “tỉnh trưởng hoạt động trong bóng tối” ở miền bắc Afghanistan.

Trong một diễn biến khác, các giới chức Pakistan cho hay có ít nhất 3 phần tử chủ chiến có liên hệ với al-Qaida đã bị bắt tại Karachi.

Tin về các vụ bắt giữ này được tung ra vài ngày sau khi các giới Hoa Kỳ và Pakistan tiết lộ rằng họ đang thẩm vấn viên chỉ huy cầm đầu các hoạt động của Taliban, sau khi ông này bị bắt ở Karachi.

Các giới chức không cho biết có phải nhờ những thông tin từ lời khai của Abdul Ghani, còn có tên là Mullah Baradar, đã dẫn tới các vụ bắt giữ mới hay không.

Các giới chức Afghanistan nói hai nhân vật mới bị bắt, các “tỉnh trưởng hoạt động trong bóng tối” của Taliban đóng vai trò thủ lãnh chính trị và quân sự tại Kunduz và Baghlan, là hai tỉnh ở miền bắc Afghanistan.

Những vụ bắt giữ các phần tử chủ chiến Taliban cao cấp mới đây là diễn biến đáng kể nhất kể từ khi chiến tranh do Hoa Kỳ lãnh đạo khởi sự cách đây tám năm về trước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG