Đường dẫn truy cập

Không kích trong vùng bộ tộc Pakistan giết chết 15 phiến quân


Trong năm qua, lực lượng Pakistan đã thực hiện các cuộc hành quân chống Taliban tại một số nơi của khu vực bộ tộc, đặc biệt tại Nam Waziristan

Các giới chức tình báo Pakistan cho hay các cuộc không kích nhắm vào các vị trí của Taliban tại các vùng bộ tộc Tây Bắc đã hạ sát ít nhất 15 phiến quân.

Các giới chức nói rằng có ít nhất 5 người nghi là phiến quân bị thiệt mạng trong cuộc không kích tại nhánh Orakzai và 10 người khác tử thương trong cuộc tấn công tại nhánh Kurram.

Trong năm qua, lực lượng Pakistan đã thực hiện các cuộc hành quân chống Taliban tại một số nơi của khu vực bộ tộc, đặc biệt tại Nam Waziristan.

Hôm chủ nhật, tại khu vực Bắc Waziristan cứ địa của Taliban, dân địa phương phát hiện thi thể 3 người đàn ông rõ ràng bị các phiến quân sát hại.

Các thi thể này được tìm thấy cùng với những mẫu ghi chú cảnh cáo những ai làm gián điệp cho Hoa Kỳ.

Các phần tử chủ chiến Taliban và al-Qaida tố cáo cư dân địa phương trong vùng bộ tộc này làm gián điệp cho Hoa Kỳ và hỗ trợ các cuộc không kích bằng máy bay không người lái nhắm vào các thủ lĩnh của phe nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG