Đường dẫn truy cập

OSCE: Phóng viên phải được phép tác nghiệp


Người đứng đầu Tổ chức OSCE Paul Picard nói chuyện với các thành viên khác tại một khách sạn ở Rostov-on-Don, Nga.

Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) kêu gọi nhà chức trách hiện nay ở Crimea cho phép giới truyền thông được làm công việc của họ mà không bị trở ngại.

Phát biểu tại Vienna hôm thứ ba, đại diện về Tự do truyền thông của OSCE Dunja Mijatovic bày tỏ quan ngại về sự đe dọa những tiếng nói tự do ở Crimea, theo sau việc bắt giữ và thẩm tra blogger Yelizaveta Bohutskaya ở Simferopol vì sự chỉ trích mạnh mẽ giới hữu trách Nga.

Hôm thứ Hai, các đại diện công lực đã lục soát nhà blogger Bohutskaya và lấy đi các thiết bị và tài liệu của bà.

Blogger này đã bị bắt giữ và thẩm tra trong khoảng 6 giờ đồng hồ tại trung tâm chống chủ nghĩa cực đoan, được nói là dựa vào việc điều tra hình sự một vụ việc xảy ra vào tháng Năm gần ranh giới giữa Crimea và Ukraine.

Bà Mijatovic nói việc bắt giữ bà Bohutskaya cho thấy mối đe dọa rõ ràng đối với tự do truyền thông và do đó không thể chấp nhận được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG