Đường dẫn truy cập

Ông Trump sẵn sàng dùng phương án giao tiếp với Triều Tiên


Tổng thống Donald Trump nói với đặc sứ của Tổng thống Hàn Quốc rằng ông sẵn sàng giải quyết khủng hoảng hạt nhân Bắc Triều Tiên thông qua giao tiếp với điều kiện thích hợp, Reuters dẫn tin từ thông tấn xã Yonhap của Hàn Quốc ngày 17/5.

Dù tuyên bố có thể xảy ra xung đột lớn với Bắc Triều Tiên và rằng mọi phương án đều được bàn tới, nhưng ông Trump tỏ ra muốn giải quyết cuộc khủng hoảng một cách ngoại giao và ôn hòa, có thể là thông qua các biện pháp trừng phạt kinh tế.

Tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ra tranh cử với phương châm tiếp cận Bình Nhưỡng ôn hòa hơn, nhưng ông nhấn mạnh miền Bắc phải thay đổi thái độ khăng khăng phát triển võ khí trước khi có thể đối thoại.

Đặc sứ của ông Moon tại Washington, ông Hong Seok-hyun, cho biết Tổng thống Mỹ nói rằng sẵn sàng ‘giao tiếp’ để kiến tạo hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Tuy nhiên, vẫn theo ông Hong thuật lại, Tổng thống Trump nói áp lực sẽ là tiền đề trong cách tiếp cận với Bình Nhưỡng.

Một nhà ngoại giao cao cấp của Bình Nhưỡng tuyên bố Bắc Triều Tiên sẵn sàng đàm phán với Washington dưới điều kiện thích hợp.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG