Đường dẫn truy cập

Ông Trump chỉ trích truyền thông


Ông Trump là người tích cực sử dụng Twitter để chống lại các đối thủ.
Ông Trump là người tích cực sử dụng Twitter để chống lại các đối thủ.

Tổng thống tân cử Donald Trump của Mỹ lên Twitter bác các thông tin có trục trặc trong toán chuyển tiếp của ông, và nêu tên báo New York Times đã loan tin là các nhà lãnh đạo thế giới đã gặp khó khăn trong việc tiếp xúc với ông.

Ông Trump, người tích cực sử dụng Twitter để chống lại các đối thủ, đã đưa lên Twitter một danh sách các nhà lãnh đạo thế giới ông đã giao tiếp từ khi chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 8 tháng 11 vừa qua.

Ông tập trung đến New York Times là vì báo này nói các đồng minh của Mỹ đang vất vả tìm cách tiếp xúc với ông Trump.

Tối ngày thứ Ba, ông Trump bênh vực toán chuyển tiếp của ông giữa những tin tức nói là toán này đang có những xáo trộn, không theo kịp lịch trình làm việc và có đấu đá nội bộ.

Việc ông Trump nêu lên những tiếp xúc với các nhà lãnh đạo thế giới trên diễn đàn công cộng như vậy gặp nhiều chỉ trích. Nhà bình luận chính trị bảo thủ David Frum nêu nghi vấn về sự khôn ngoan trong hành động này.

Trong chiến dịch tranh cử ông Trump đã tấn công những tin tức của truyền thông mà ông cho là không thuận lợi cho ông. Ông thường nhắm chỉ trích báo New York Times nhưng lại thường xuyên để các phóng viên báo này phỏng vấn ông.

Trên cuộc phỏng vấn trong chương trình “60 phút” trên đài CBC hôm chủ nhật, ông Trump nói khi trở thành Tổng thống, nếu có phải dùng Twitter, ông sẽ hết sức tự chế.

VOA Express

XS
SM
MD
LG