Đường dẫn truy cập

Ông Tập Cận Bình: Quan hệ với Mỹ đang ở 'bước ngoặt quan trọng'


Ông Tập Cận Bình (phải) trong cuộc họp tại Bắc Kinh với Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Tom Donilon.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng quan hệ của Bắc Kinh với Washington đang ở vào một “bước ngoặt quan trọng” để dựa vào những thành công trong quá khứ và mở ra những chiếu kích mới cho tương lai.

Ông Tập Cận Bình cho biết như vậy tại cuộc họp ngày hôm nay ở Bắc Kinh với Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Tom Donilon, là người đang có mặt ở Trung Quốc để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh giữa ông Tập Cận Bình với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama vào tuần tới tại California.

Ông Donilon nói với ông Tập Cận Bình rằng cuộc họp thượng đỉnh này là một cơ hội quan trọng để hai nhà lãnh đạo thực hiện những cuộc thảo luận cặn kẽ về các mối quan hệ song phương.

Cuộc họp sẽ diễn ra tại khu nghỉ mát biệt lập Sunnylands trong sa mạc ở California vào hai ngày 7 và 8 tháng 6.

Trong số các vấn đề có phần chắc sẽ được mang ra thảo luận là mối căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên, những lời tố cáo của Hoa Kỳ về những hoạt động gián điệp mạng do chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn, cùng với những vụ tranh chấp lãnh thổ giữa Trung Quốc với Nhật Bản và các nước láng giềng trong vùng Đông Nam Á.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG