Đường dẫn truy cập

Rex Tillerson làm Ngoại trưởng Hoa Kỳ


Nhiệm vụ đầu tiên của ông Tillerson là ‘hạ nhiệt’ Bộ Ngoại giao.

Thượng viện Mỹ ngày 1/2 xác nhận cựu CEO của công ty ExxonMobil, ông Rex Tillerson, làm tân Ngoại trưởng Hoa Kỳ trong khi các nhà lập pháp Dân chủ ngăn cản việc chấp thuận các ứng viên nội các khác do Tổng thống Trump đề cử.

Cuộc biểu quyết 56-43 đã đưa doanh nhân từng có các hợp đồng làm ăn với nhiều quốc gia trên thế giới kể cả một số nước thù địch với Hoa Kỳ trở thành người thay thế Tổng thống đàm phán, thương lượng với toàn cầu về các vấn đề chiến tranh-hòa bình, biến đối khí hậu, và nhân quyền.

Nhiệm vụ đầu tiên của ông Tillerson là ‘hạ nhiệt’ Bộ Ngoại giao, với gần 1000 nhà ngoại giao đã đồng ký tên vào thư bày tỏ bất đồng, phản đối sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Trump tạm thời đình chỉ chương trình tị nạn và cấm di dân từ 7 nước có đa số dân theo Hồi giáo tại Trung Đông và Châu Phi nhập cảnh Mỹ.

Theo USA Today/NPR

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG