Đường dẫn truy cập

Ông Putin kêu gọi cải thiện quan hệ Nga-Mỹ


Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đề nghị một mối bang giao tốt đẹp hơn giữa Nga và Hoa Kỳ trong một thông điệp chúc mừng gửi đến Tổng thống Barack Obama nhân ngày Lễ Ðộc Lập của Hoa Kỳ.

Ông Putin bày tỏ hy vọng trong thông điệp hôm nay rằng mối quan hệ căng thẳng hiện nay giữa hai nước sẽ phát triển trên một “nền tảng thiết thực và bình đẳng” bất chấp những khác biệt.

Tổng thống Nga nói hai nước có trách nhiệm đặc biệt đối với việc bảo vệ ổn định và an ninh quốc tế, và vì vậy nên hợp tác vì lợi ích của toàn thế giới.

Mối quan hệ giữa Washington và Moscow đã ở mức thấp nhất kể từ Chiến tranh lạnh từ khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine hồi đầu năm nay.

Hoa Kỳ và các đồng minh châu Âu đã hạn chế hợp tác ngoại giao với Nga và đề xuất các biện pháp trừng phạt để đáp lại việc sáp nhập.

Hoa Kỳ và Liên Hiệp Châu Âu đe dọa sẽ áp đặt thêm các biện phát chế tài nhằm chấm dứt sự hỗ trợ của Moscow dành cho các phần tử đòi ly khai thân Nga ở bên trong biên giới Ukraine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG