Đường dẫn truy cập

Ông Putin: Edward Snowden là một người 'cao thượng'


Snowden đã tiết lộ những tài liệu mật của Hoa Kỳ cho các cơ quan truyền thông, và sau đó được cho tị nạn chính trị tại Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi cựu nhân viên hợp đồng của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ Edward Snowden là một người cao thượng, nhưng ông cũng như những cơ quan an ninh Nga không có bất cứ sự tiếp xúc nào với Snowden.

Snowden đã tiết lộ những tài liệu mật của Hoa Kỳ cho các cơ quan truyền thông, và sau đó được cho tị nạn chính trị tại Nga.

Ông Putin đưa ra nhận xét này trong một phiên họp hỏi và trả lời về các vấn đề rộng rãi với các phóng viên tại Moscow ngày hôm nay.

Các câu hỏi trả lời này cũng bao gồm việc đặt các căn cứ phi dạn, việc Hoa Kỳ do thám chính công dân của mình, và việc Nga viện trợ cho Ukraina.

Ông Putin nói Moscow chưa có quyết định điều động phi đạn đến Kaliningrad, một viễn ảnh làm cho các nước láng giềng Ba Lan và Lithuania cũng như Washington quan tâm.

Về việc Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ thừa nhận thu thập điện thoại của người dân Mỹ, ông Putin nói việc theo dõi này cần thiết để chống khủng bố nhưng ông dè dặt là chính phủ cần “hạn chế hoạt động” của các cơ quan an ninh quốc gia để ngăn những cơ quan này trở nên quá mạnh mẽ.
XS
SM
MD
LG