Đường dẫn truy cập

Ông Obama, Romney có tỷ lệ ủng hộ ngang nhau


Tổng thống Obama và ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney
Tổng thống Obama và ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Mitt Romney
Một cuộc thăm dò mới cho thấy Tổng thống Mỹ Barack Obama và đối thủ thuộc đảng Cộng hòa Mitt Romney có số người ủng hộ ngang nhau trước khi diễn ra cuộc tranh luận thứ ba và cũng là cuối cùng hôm nay.

Cuộc thăm dò ý kiến của NBC News /Wall Street Journal cho thấy tỷ lệ ủng hộ trong số các cử tri sẽ đi bầu dành cho mỗi ứng viên là 47%.

Cuộc tranh luận kéo dài 90 phút hôm nay tại tiểu bang cạnh tranh gắt gao là Florida sẽ tập trung hoàn toàn vào chính sách đối ngoại và sẽ được ông Bob Schieffer của đài CBS điều khiển.

Ông Romney và các đồng minh của ông trong Đảng Cộng hòa đã liên tục công kích cách thức Tổng thống Obama xử lý vụ tấn công gây chết người nhắm vào lãnh sự quán Mỹ tại Libya.

Vụ tấn công hôm 11/9 tại Benghazi đã làm thiệt mạng đại sứ Hoa Kỳ Christopher Stevens và 3 người Mỹ khác.

Chương trình hạt nhân của Iran cũng là một chủ đề tranh cãi. Ông Romney cho rằng chính quyền của ông Obama đã không đủ cứng rắn đối với Tehran và không ủng hộ Israel đủ mạnh.

Trong khi đó, ông Obama đã cáo buộc ông Romney chính trị hóa vụ tấn công ở Libya, và tuyên bố ông đã áp đặt các biện pháp chế tài cứng rắn đối với Iran trong khi củng cố hợp tác an ninh giữa Mỹ và Israel.

Tổng thống Obama cũng nêu bật các thành quả chống khủng bố, trong đó có vụ đột kích triệt hạ Osama bin Laden.

Ông Obama và ông Romney giễu cợt lẫn nhau
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:10 0:00
Loading...

VOA Express

XS
SM
MD
LG