Đường dẫn truy cập

Ông Obama mua nhà trên 8 triệu đôla ở Washington


Ngôi nhà ở khu Kalorama của ông bà Obama
Ngôi nhà ở khu Kalorama của ông bà Obama

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và phu nhân Michelle, đang có ý định cư tại thủ đô Washington, ít nhất trong một thời gian, cách Tòa Bạch Ốc một quãng đường ngắn.

Kể từ khi rời Tòa Bạch Ốc hồi tháng 1, ông bà Obama đã thuê một biệt thự kiểu Tudor ở phố Kalorama cao cấp tại thủ đô Hoa Kỳ. Biệt thự này trước đây là nơi ở của các nhà ngoại giao, các nhà vận động hành lang và các chính trị gia.

Hiện nay do ái nữ Sasha của ông bà Obama còn đang học tại một trường trung học tư thục ở Washington trong hai năm nữa, gia đình Obama đã mua căn nhà tám phòng ngủ với giá 8,1 triệu đôla. Ngôi nhà trước đây thuộc sở hữu của ông Joe Lockhart, từng là thư ký báo chí của cựu Tổng thống Bill Clinton và bây giờ là giám đốc truyền thông của Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia (NFL).

Các chính khách nổi tiếng trong chính quyền mới của Hoa Kỳ cũng là những người hàng xóm láng giềng của gia đình Obama: Ivanka Trump, ái nữ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, và chồng là ông Jared Kushner, cả hai đều là cố vấn của Tòa Bạch Ốc, cũng chuyển tới khu Kalorama khi họ rời nhà riêng ở New York vào hồi đầu năm nay và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson cũng đang sống gần đó.

Một phát ngôn viên của ông Obama nói: "Giả sử ông bà Obama sẽ ở Washington trong ít nhất hai năm rưỡi nữa, thì điều họ mua nhà vẫn hợp lý hơn là tiếp tục thuê nhà."

Gia đình Obama còn sở hữu một ngôi nhà ở thành phố Chicago, thành phố lớn thứ ba của Hoa Kỳ và là cơ sở chính trị của ông Obama trước khi ông chuyển đến Washington làm tổng thống Mỹ hai nhiệm kỳ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG