Đường dẫn truy cập

Ông Netanyahu: Thế giới áp dụng tiêu chuẩn kép đối với Israel


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Thỏa thuận ngưng bắn Israel-Palestine

Thỏa thuận ngưng bắn Israel-Palestine

-Israel và các phần tử chủ chiến Palestine đồng ý chấm dứt mọi hành động thù nghịch.

-Ðối với Israel thỏa thuận bao gồm các cuộc tấn công trên bộ, trên biển và trên không cũng như các hoạt động nhắm vào cá nhân.

-Ðối với các phe phái Palestine ở dải Gaza, thỏa thuận bao gồm những vụ tấn công bằng rocket và ở biên giới.

-Sau 24 tiếng đồng hồ, các cửa khẩu vào Gaza sẽ được mở và dân chúng và hàng hoá được phép đi lại.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thách thức sự phản đối của quốc tế đối với kế hoạch xây dựng các khu định cư của mình trên vùng đất chiếm đóng ở phía đông Jerusalem.

Phát biểu trước các phóng viên nước ngoài hôm qua, ông Netanyahu cáo buộc cộng đồng quốc tế áp dụng tiêu chuẩn kép khi lên án những khu định cư còn chưa được xây cất ở Bờ Tây, trong khi vẫn im lặng về chuyến thăm lịch sử tới dải Gaza của nhà lãnh đạo lưu vong Hamas, ông Khaled Mashaal.

Trong chuyến đi đầu tiên của mình đến lãnh thổ do phe Hamas cai quản hồi cuối tuần qua, ông Mashaal đã đọc hàng loạt những bài diễn văn tuyên bố sẽ xóa tên Israel ra khỏi bản đồ.

Ông Netanyahu cáo buộc Châu Âu, Liên Hiệp Quốc và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã 'nín thinh' không phản ứng gì trước những đe dọa của ông Mashaal.

Người Palestine nói rằng dự án định cư của Israel, được gọi là E1, sẽ giáng một đòn chí tử vào bất kỳ hy vọng hòa bình nào, vì nó sẽ tách rời Bờ Tây ra khỏi phần đông Jerusalem, nơi mà người Palestine muốn đặt làm thủ đô; và khoét sâu thêm sự chia cắt giữa phía Bắc và phía Nam của Bờ Tây bằng cách tạo ra hàng loạt những khu định cư nằm gần như ngay giữa Bờ Tây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG