Đường dẫn truy cập

Ông Morsi: Ai Cập sẽ bất ổn cho đến khi lật ngược lại đảo chánh


Tổng thống Ai Cập bị lật đổ Mohamed Morsi.
Tổng thống Ai Cập bị lật đổ Mohamed Morsi nói rằng đất nước của ông sẽ không thấy được sự ổn định cho đến khi nào cuộc đảo chánh lật đổ ông bị đảo ngược lại và những người chủ mưu phải nhận lãnh trách nhiệm.

Trong bức thư được một trong các luật sư của ông đọc hôm nay, ông Morsi hoan nghênh những người ủng hộ ông đã phản đối cuộc đảo chánh lật đổ ông hồi tháng 7 và lên án nhà lãnh đạo quân đội Ai Cập, Tướng Abdel Fatah el-Sissi, là một kẻ phản bội.

Vị luật sư này nói nhóm pháp lý của ông Morsi đang cân nhắc việc đệ đơn yêu cầu tòa án vô hiệu hóa những hành động của Tướng El-Sissi.

Ông Morsi đang bị giam giữ chờ đến khi phiên xử ông mở lại vào ngày 8 tháng Giêng về những cáo trạng kích động giết người và bạo động trong các cuộc đụng độ xảy ra bên ngoài dinh tổng thống ở Cairo hồi tháng 12.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG