Đường dẫn truy cập

Ông Medvedev: Nga sẽ coi Hoa Kỳ như là những kẻ thù của mình


Ông Dmitry Medvedev, người từng giữ chức tổng thống Nga từ năm 2008 đến năm 2012 và hiện là Phó thư ký Hội đồng An ninh Nga.

Hôm 17/3, một trong những đồng minh thân cận nhất của Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga có khả năng coi những quốc gia trong đó Hoa Kỳ là nước dẫn đầu là những kẻ thù của họ và Moscow sẽ ngăn chặn âm mưu của phương Tây dùng nỗi sợ hãi Nga để phá hoại nước Nga, theo Reuters.

Ông Dmitry Medvedev, người từng giữ chức tổng thống Nga từ năm 2008 đến năm 2012 và hiện là Phó thư ký Hội đồng An ninh Nga, cho biết Hoa Kỳ đã bày ra trò nỗi sợ hãi Nga một cách “ghê tởm" trong nỗ lực buộc Nga phải quỵ luỵ.

“Nó sẽ không có tác dụng- Nga có đủ khả năng để đặt tất cả những kẻ thù hung hãn của Nga vào vị trí của chúng”, ông Medvedev nói.

Kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24/2, Hoa Kỳ và các đồng minh châu Âu và châu Á đã áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các nhà lãnh đạo, công ty và doanh nhân Nga, cắt đứt Nga khỏi phần lớn nền kinh tế thế giới.

Tổng thống Vladimir Putin nói rằng điều mà ông gọi là hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine là cần thiết vì Mỹ đang sử dụng Ukraine để đe dọa Nga và Nga phải bảo vệ chống lại hành động “diệt chủng” những người nói tiếng Nga ở Ukraine.

Ukraine nói rằng họ đang đấu tranh cho sự tồn tại của mình và những tuyên bố của ông Putin về tội diệt chủng là vô nghĩa. Phương Tây nói rằng tuyên bố họ muốn phá hoại nước Nga ra là điều hư cấu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG